Dostępny.net

Tiết Lộ Các Cách Xóa Phông Video Trên Điện Thoại Siêu Tốc

Các cách xóa phông video trên điện thoại là chủ đề được nhiều người yêu công nghệ quan tâm. Vậy có những phương pháp xoá phông nào phổ biến ở Việt Nam, việc xoá phông bằng điện thoại có mất phí không? Trong bài viết hôm nay, dostepny.net sẽ hướng dẫn các bí kíp xóa phông video chỉ với smartphone tới người dùng. 

Hướng dẫn các cách xóa phông video trên điện thoại thành công 100% 

Để tách nền của video bằng điện thoại thông minh có rất nhiều cách khác nhau. Nổi bật trong số đó có thể kể đến một số trang web và ứng dụng dưới đây: 

Xóa phông video thông qua Capcut 

Capcut là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video thông minh trên điện thoại đình đám nhất thời gian gần đây. Với những người yêu thích sáng tạo nội dung trên Tiktok, Capcut được ví như một trợ thủ đắc lực. Tính năng xóa phông video của Capcut cũng được nhiều người dùng sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Capcut về điện thoại và mở ứng dụng sau khi đã tải xuống thành công.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Dự án mới rồi chọn tiếp video mà người dùng muốn tách nền. Sau đó nhấn vào tuỳ chọn Thêm rồi chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Người dùng nhấn chọn Chỉnh sửa ở phía dưới màn hình. Lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khác nhau, người dùng nhấn vào mục Xoá nền.
 • Bước 4: Phần mềm Capcut tự động tiến hành tách nền. Người dùng sẽ chờ trong khoảng vài phút để hệ thống hoàn tất việc tách nền. Người dùng có thể chèn phông nền mới sau khi tách xong tại mục Bảng vẽ. 

Xóa phông video thông qua Unscreen 

Unscreen là một cách xóa phông video trên điện thoại khác được nhiều người dùng lựa chọn. Thiết kế theo dạng ứng dụng web của Unscreen phù hợp để chỉnh sửa phông nền video trên cả điện thoại và máy tính. Quy trình tách phông nền video bằng Unscreen thường được thực hiện như sau:

Cách xóa phông video trên điện thoai thông qua Unscreen 
Cách xóa phông video trên điện thoai thông qua Unscreen
 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ Unscreen trên trình duyệt tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Upload Clip (màu xanh nước biển) hiển thị trên màn hình để tải lên video muốn chỉnh sửa nền. Tiếp đó bạn sẽ lựa chọn video mình muốn chỉnh sửa rồi nhấn chọn Open.
 • Bước 3: Chờ vài giây để ứng dụng Unscreen tự động tiến hành xoá phông nền trong video của bạn. Màn hình lúc này cũng sẽ hiển thị phần trăm tiến độ thực hiện để người dùng tiện theo dõi. 
 • Bước 4: Sau khi ứng dụng web Unscreen tách nền xong, người dùng sẽ nhận lại video với phông nền trong suốt, chỉ còn lại đối tượng chính xuất hiện trong các khung hình. 
 • Bước 5: Người dùng lưu video sau khi áp dụng cách xóa phông video trên điện thoại bằng Unscreen về máy. Nếu vẫn muốn chỉnh sửa tiếp phông nền, người dùng sẽ nhấn vào một trong ba tuỳ chọn Video, Color hoặc Image. Ngoài ra bạn cũng có thể tải một video khác trong điện thoại lên để làm phông nền bằng cách nhấn chọn Select File rồi chọn một trong ba tuỳ chọn trên. 

Xoá phông video thông qua BgRem

Một cách xóa phông video trên điện thoại hữu hiệu khác mà người dùng có thể thử đó chính là sử dụng BgRem. Với những bước cơ bản dưới đây, bạn có thể xoá phông video thành công bằng BgRem:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ BgRem, đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Click vào mục Upload Video để tải lên video muốn xoá phông.
 • Bước 3: Chờ hệ thống xử lý xoá phông video rồi chọn mục Download để tải về video sau khi đã chỉnh sửa thành công.

FAQs: Một số câu hỏi thường gặp về xoá phông video bằng điện thoại 

Trong quá trình thực hiện cách xóa phông video trên điện thoại có rất nhiều thắc mắc được người dùng đưa ra. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến về kỹ thuật xóa phông video trên điện thoại và giải đáp chi tiết từ chúng tôi:

Các app hỗ trợ xóa phông video có phải trả phí không?

Hầu hết các ứng dụng hỗ trợ tách nền cho video trên điện thoại đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần tải app về máy là có thể tiến hành xóa phông một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Sử dụng app tách nền video có gây nặng máy không?

Trên thực tế dung lượng của các ứng dụng này thường khá nhỏ, chỉ khoảng vài trăm MB. Chính vì vậy người dùng có thể thoải mái cài đặt và trải nghiệm mà không lo giật lag, nóng máy hoặc đầy bộ nhớ điện thoại trong quá trình sử dụng. 

Các phần mềm xóa phông video hỗ trợ cho hệ điều hành nào?  

Hiện nay cách xóa phông video trên điện thoại có thể áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên một số đơn vị phát triển chưa hỗ trợ phiên bản app người dùng bắt buộc phải truy cập trang chủ của công cụ xoá phông để tiến hành. 

Vậy là bài viết đã chia sẻ tới người đọc những cách xóa phông video trên điện thoại thông dụng và hiệu quả nhất. Chúc bạn có thể tách nền video thành công ngay trong lần đầu tiên và tiếp tục cập nhật thêm nhiều bí kíp công nghệ độc đáo khác ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.