Dostępny.net

Hướng Dẫn Cách Xóa Mật Khẩu Màn Hình Oppo F5 Khi Quên

Xóa mật khẩu màn hình Oppo F5 khi quên thường diễn ra như thế nào? Cũng như làm sao để xóa mật khẩu màn hình điện thoại mà không bị khóa máy và mất dữ liệu? Câu trả lời về chủ đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây. Dostepny mời các bạn đọc giả cùng theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn.

Vì sao phải xóa mật khẩu màn hình Oppo 

Oppo là một thương hiệu điện thoại có mức giá thành phù hợp với rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Hơn nữa những chiếc điện thoại này còn có rất nhiều công năng tiện ích, đồng thời cách sử dụng cũng rất đơn giản. Tuy nhiên nếu trường hợp bị quên mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại thì chúng ta cần phải làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều bạn sử dụng điện thoại Oppo F5 đang tìm kiếm cách để xóa mật khẩu màn hình. Vậy thì lý do tại sao lại số lượng người dùng muốn xóa mật khẩu màn hình Oppo F5 lại cao như thế?

  • Do nhu cầu người dùng muốn xóa mật khẩu cũ để thay đổi mật khẩu mới để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin cá nhân.
  • Trường hợp cài đặt mật khẩu nhưng chỉ sử dụng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Dẫn đến việc người dùng không còn nhớ mật khẩu cài đặt ban đầu là gì.
  • Khi các bạn không còn nhu cầu cài đặt mật khẩu cho thiết bị điện thoại cho nên muốn xóa mật khẩu màn hình Oppo F5.

Điều kiện tiên quyết để có thể xóa mật khẩu trên Oppo F5

Để có thể thực hiện các thao tác xóa bỏ mật khẩu trên chiếc điện thoại Oppo F5 đơn giản. Trước hết, các bạn cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây.

  • Thiết bị của người dùng cần phải có chức năng mở khóa bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay. Đồng thời, chức năng này vẫn hoạt động cũng như có thể mở khóa bình thường.
  • Tính từ thời điểm bạn quên mật khẩu cho đến hiện tại thì điện thoại vẫn chưa được khởi động lại.
  • Đặc biệt các bạn cũng cần chắc chắn chưa hề cung cấp mã PIN ( 4 chữ số) cho bất cứ ai.

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu màn hình Oppo F5 đơn giản

Nếu như các bạn đáp ứng đủ các điều kiện mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Người dùng hãy nhanh chóng thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây để xóa mật khẩu an toàn.

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu màn hình Oppo F5
Hướng dẫn cách xóa mật khẩu màn hình Oppo F5

Bước 1: Mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay

Như ở phần điều kiện ở trên chúng tôi đã đề cập, điện thoại của các bạn cần phải có chức năng mở khóa vân tay hoặc khuôn mặt. Cũng như những tính năng mở khóa này vẫn sử dụng bình thường. Tiếp đến, người dùng hãy dùng vân tay để vào bên trong điện thoại.

Bước 2: Truy cập vào phần cài đặt

Sau khi đã mở khóa thiết bị thành công thì các bạn cần tiếp tục truy cập vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Bên trong phần cài đặt chọn mục dấu vân tay, khuôn mặt & mật mã. Để tiếp tục xóa mật khẩu màn hình Oppo F5 người dùng bắt đầu chuyển qua bước quan trọng nhất là thay đổi mật khẩu.

Bước 3: Tiến hành thiết lập lại mật khẩu

Ngay khi vào bên trong mục dấu vân tay, khuôn mặt & mật mã, màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Người dũng hãy nhập liên tục 5 lần mật khẩu bất kỳ. Hệ thống sẽ báo không thể tiếp tục và chờ đợi 30 giây. Chờ đợi kết thúc 30 giây thì các bạn chọn vào dòng chữ màu đỏ “đặt lại mật khẩu”. Kế tiếp thiết bị yêu cầu quét mã vân tay để xác nhận thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Đặt lại mật khẩu và xóa mật khẩu màn hình Oppo F5

Bây giờ, các bạn có thể nhập lại mật khẩu mới theo ý muốn của mình. Hoặc đối với những người dùng không muốn cài đặt mật khẩu cho điện thoại. Các bạn vẫn nhập lại mật khẩu mới và sau đó thoát ra vào lại. Lựa chọn gỡ bỏ mật khẩu vừa thiết lập là hoàn tất việc xóa mật khẩu.

Những dòng Oppo khác có thực hiện được như hướng dẫn hay không?

Đa phần các dòng Oppo khác cùng thời với F5 đều có thể thực hiện xóa mật khẩu màn hình Oppo F5. Thế nhưng, một điểm đáng lưu ý mà người dùng nhất định phải nhớ. Đó là điện thoại vẫn mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt bình thường. 

Trường hợp thiết bị không có hay không thể mở khóa thì bạn có thể đem ra quán sửa điện thoại để nhờ xóa mật khẩu. Nếu như tại quán sửa chữa điện thoại cũng không xóa được mật khẩu thì “vô phương cứu chữa”. Khi đó, các bạn cần tìm kiếm và mua chiếc điện thoại mới.

Như vậy là bài viết trên đã cập nhật đến người dùng các bước cơ bản để xóa mật khẩu màn hình Oppo F5. Cũng như điều kiện tiên quyết và cần thiết nếu như muốn xóa mật khẩu thuận lợi. Hy vọng với những chia sẻ ở nội dung trên sẽ giúp các bạn dễ dàng cài đặt lại mật khẩu điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn đừng quên bấm theo dõi website để dễ dàng cập nhật thêm nhiều thông tin cài đặt khác.