Dostępny.net

Hướng Dẫn Cách Tắt Thông Báo Quan Trọng Về Màn Hình Cực Dễ

Cách tắt thông báo quan trọng về màn hình giúp bạn bảo mật được các thông tin riêng tư khi không muốn người khác nhìn thấy. Vậy có những cách tắt nào đơn giản, hiệu quả và cách tắt thông báo áp dụng được cho những dòng điện thoại nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về thủ thuật này tới người dùng. 

Bật mí cách tắt thông báo quan trọng về màn hình Iphone 

Iphone là một trong những dòng điện thoại kinh điển, có số lượng người sử dụng đông đảo trên khắp thế giới. Bạn có thể dùng cách tắt thông báo quan trọng về màn hình Iphone chỉ với vài bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Người dùng mở chế độ Cài đặt có sẵn trên các máy Iphone. Tiếp đó nhấn chọn Face ID % Passcode (đối với dòng máy tích hợp Face ID) hoặc Touch ID & Passcode (đối với dòng máy vẫn giữ nút home). 
  • Bước 2: Người dùng nhập mật khẩu khóa điện thoại vào theo yêu cầu. Sau đó tìm kiếm rồi nhấn vào mục Cho phép truy cập khi bị khóa rồi chọn tắt tính năng Trung tâm thông báo.
  • Bước 3: Quay trở lại chế độ Cài đặt rồi chọn tiếp mục Thông báo. Lúc này, người dùng sẽ bỏ chọn màn hình khóa ở các ứng dụng không muốn thông báo ra ngoài màn hình chính là hoàn tất. 

Bên cạnh cách tắt thông báo quan trọng về màn hình cơ bản trên, người dùng Iphone còn có thể ẩn thông báo ra ngoài màn hình chính bằng cách sử dụng chức năng Không làm phiền. Chỉ cần kéo thanh công cụ ở màn hình chính, bạn sẽ nhìn thấy chức năng thông minh này. Sau khi nhấn vào biểu tượng Không làm phiền, toàn bộ thông báo sẽ bị ẩn đi.

Cập nhật cách tắt thông báo về màn hình điện thoại Android 

Ngoài dòng máy Iphone, các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android cũng có thể dễ dàng tắt đi các thông báo không cần thiết. Có nhiều cách tắt thông báo quan trọng về màn hình máy Android bao gồm:

Chế độ tắt thông báo ứng dụng 

Các tin nhắn, thông báo liên quan đến ứng dụng được cài đặt trong các thiết bị Android sẽ không hiển thị trên màn hình nếu người dùng thực hiện theo thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Mở mục Cài đặt có sẵn trên điện thoại. Tiếp đó bạn nhấn chọn lần lượt Thanh trạng thái và thông báo và Quản lý thông báo.
  • Bước 2: Lựa chọn các ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà người dùng muốn ẩn đi thông báo bằng cách nhấn vào từng ứng dụng gạt thanh trượt ở mục Cho phép thông báo là xong. 
Cách tắt thông báo - vào mục Quản lý thông báo trong giao diện Cài đặt
Cách tắt thông báo – vào mục Quản lý thông báo trong giao diện Cài đặt

Chế độ tắt thông báo hiển thị trên màn hình khoá 

Một cách tắt thông báo quan trọng về màn hình các máy Android khác mà người dùng có thể áp dụng đó là tắt trên màn hình khoá. Chỉ với hai bước đơn giản là bạn có thể tắt đi những thông báo không mong muốn xuất hiện trên màn hình khoá điện thoại, cụ thể là: 

  • Bước 1: Mở mục Cài đặt có trên các máy điện thoại Android. Sau đó chọn tiếp Thanh trạng thái và thông báo rồi nhấn vào mục Quản lý thông báo.
  • Bước 2: Khi thấy bảng danh sách các ứng dụng có trong điện thoại, người dùng nhấn lần lượt vào từng app muốn tắt thông báo. Lúc này sẽ có các tùy chọn hiển thị trên màn hình, bạn sẽ nhấn vào mục Hiển thị trên màn hình khóa, gạt tắt thanh trượt để ẩn hết thông báo từ ứng dụng đó ra ngoài màn hình chủ. 

Chế độ tắt thông báo bằng cách bật Không làm phiền

Không làm phiền là một tính năng thông minh có ở các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android. Cách tắt thông báo quan trọng về màn hình cũng rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác như sau: 

  • Bước 1: Mở mục Cài đặt có sẵn trên các dòng máy Android rồi nhấn chọn mục Thời gian yên tĩnh hiển thị trên màn hình.
  • Bước 2: Khi màn hình hiển thị dòng chữ Bật thủ công, người dùng sẽ kéo thanh trượt qua bên trái hoặc bên phải để tắt thông báo. 

Ngoài cách mở chế độ Không làm phiền như trên còn có một cách bật đơn giản hơn rất nhiều. Người dùng điện thoại Android chỉ cần mở màn hình chính rồi kéo thanh thông báo từ trên xuống dưới. Khi đó sẽ có bảng tùy chọn được hiển thị bao gồm mục Thời gian yên tĩnh. 

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nửa vầng trăng là chế độ Không làm phiền sẽ được khởi động và toàn bộ thông báo của các ứng dụng sẽ được ẩn đi hoàn toàn tự động cho tới khi nào người dùng bật lại. Ngoài ra người dùng cũng có thể cài đặt trước thời gian mở chế độ Thời gian yên tĩnh. Đến đúng thời gian hẹn giờ trước, chức năng Thời gian yên tĩnh sẽ được tắt đi tự động và các thông báo từ ứng dụng sẽ hiển thị lại trên màn hình chính. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về các cách tắt thông báo quan trọng về màn hình. Dostepny.net hy vọng rằng mọi người đã có thêm thông tin hữu ích và có thể tự thực hiện thành công. Hãy đón chờ thêm nhiều bài viết công nghệ hấp dẫn khác từ chúng tôi trong các bài viết tiếp theo.