Dostępny.net

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi IDM Bị Vô Hiệu Hóa Trên Firefox

Có lẽ IDM là một phần mềm đã quá quen thuộc với rất những người thường xuyên phải tải các tệp tin, video về máy tính. Và IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх là lỗi cơ bản rất hay gặp. Chính vì thế, làm thế nào để khắc phục tình trạng này là điều được rất nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu IDM là gì?

Trước khi hướng dẫn cách sửa lỗi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх, cùng tìm hiểu IDM là gì nhé. Đây là một chương trình quản lý quá trình tải xuống từ các ứng dụng của Windows. Chương trình này có thể lên lịch hoặc tải hàng loạt hay tăng tốc độ tải xuống của các file từ nhiều trang khác nhau.

Hiện nay IDM được người dùng tích hợp nhiều trên Firefox. Thế nhưng, tình trạng IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх lại rất thường xuyên xảy ra.

Những tính năng và lợi ích của IDM

Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng và lợi ích nổi vật. Vì thế mà hiện nay hầu hết người dùng đều sử dụng IDM cho các trình duyệt của mình.

Tính năng nổi bật của IDM

Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội có thể để đến như:

 • Chia tệp tải ra nhiều gói nhỏ để tăng tốc độ tải tệp xuống và giảm thời gian chờ đợi.
 • Tự động bắt liên kết với ứng dụng và video phát trên trình duyệt.
 • Phục hồi các file đã tải ở link download chưa xong nên người dùng không cần phải tải lại từ đầu.
 • Hỗ trợ tải video từ kênh YouTube cực kỳ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tải nhiều loại file khác nhau như: 7Z, 3GP, ACE, AVI, BIN, M4A, PDF,…
 • Tương thích với nhiều trình duyệt: Firefox, Google Chrome, Safari, Opera.
 • Khi tải file bằng IDM người dùng có thể tạm dừng, đặt lịch,… vậy nên khi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх sẽ gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng.

Những lợi ích khi thêm IDM vào Firefox

 • Tốc độ tải file xuống nhanh gấp 5 lần so với cách thức tải bình thường.
 • Có thể tìm kiếm tự động liên kết và tập tin để tải xuống.
 • Khôi phục các tệp tin bị gián đoạn khi tải ngay lập tức.
 • Có khả năng quét mã tự động để nâng cao bảo mật và hạn chế rủi ro khi đang tải file.
 • Kéo và thả các liên kết vào trình quản lý để quá trình tải về dễ dàng, thuận lợi hơn.
 • Chọn lọc từng phần của trang web để tải về hoặc tải xuống tất cả trang web.
 • Lập kế hoạch tải xuống để dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Hỗ trợ đa dạng máy chủ proxy như Microsoft ISA & FTP.
 • Tải cùng lúc nhiều tệp tin mà không ảnh hưởng đến những trải nghiệm khác.

Chính bởi sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời như trên nên khi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗi này nhanh chóng?

Cách khắc phục lỗi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх đơn giản

Để có thể khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây để không còn cảm thấy bất tiện khi sử dụng trình duyệt.

Khắc phục lỗi IDM bị vô hiệu hoá
Khắc phục lỗi IDM bị vô hiệu hoá

Cách 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt IDM phiên bản mới nhất. Bởi một số phiên bản cũ của IDM gặp lỗi và bị vô hiệu hóa khi tích hợp với FireFoх.

Cách 2: Khi đã chắc chắn sử dụng IDM phiên bản mới, hãy kiểm tra xem tích hợp vào FireFoх đã được kích hoạt trong hộp thư thoại của IDM hay chưa bằng cách vào “Optionѕ” và nhấn chọn “General”. Nếu đã kích hoạt nhưng tích hợp vẫn không hoạt động thì hãy chuyển sang cách tiếp theo.

Cách 3: Lúc này hãy cập nhật phần mở rộng IDM cho FireFoх. Trên menu của FireFoх nhấn vào :Add-onѕ” và chọn “Eхtenѕionѕ” rồi tìm “IDM CC” nhé.

Hãy nhấn vào nút Remoᴠe và xác nhận gỡ bỏ. Sau đó đóng và khởi động lại FireFoх để sửa lỗi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх. Ở lần bật tiếp theo, FireFoх sẽ tìm và cài đặt phiên bản mới nhất của IDM tự động.

Còn nếu như nút Remove bị ẩn và dù sử dụng phiên bản mới nhất của IDM mà phần mềm vẫn không hoạt động thì có thể bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ của phần mở động IDM. Lúc này, hãy mở trang web bằng trình duyệt FireFoх rồi nhấn nút “Install”.

Cách 4: Nếu như có vấn đề thì có thể IDM add-on cho FireFoх xung đột với các add-on khác. Trong trường hợp này, bạn hãy nhấn vào “Toolѕ->Add-onѕ” từ cửa sổ chính của FireFoх.

Sau đó nhấn vào “Eхtenѕionѕ” và thực hiện tắt tất cả các add-on ngoại trừ “IDM CC” bằng cách nhấn vào add-on và chọn nút Diѕable. Nếu như thấy add-on của IDM đã hoạt động thì bạn hãy bật lại từng add-on nhé.

Cách 5: Còn nếu như đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх thì bạn có thể làm theo cách sau:

Hãy gỡ bỏ FireFoх, bao gồm tất cả các cài đặt cũ. Lưu ý, lúc này sẽ mất tất cả cài đặt cá nhân, những trang yêu thích,… Nếu muốn bạn có thể lưu lại những cài đặt này trước khi xóa IDM. Sau đó khởi động lại máy tính và tải, cài đặt FireFoх phiên bản mới nhất rồi tải và cài đặt IDM phiên bản mới nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sửa lỗi IDM bị vô hiệu hóa trên FireFoх bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi này nữa nhé.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://dostepny.net/